Other Aklan's Culture
Aklan's Chicken Inubaran - (Ubad)
Ang manok ay ang pangunahing poultry dish sa ating bansa. Ang pagkalat
ng recipes sa mga restaurant at sa ating mga bahay ay halimbawa lamang
ng pagkahilig natin dito. Pinoy
delicacies is the creativity in indigenous cooking. Kaya't kapag ikaw
ay nagkaroon ng pagkakataon lumakbay sa iba't - ibang probinsya sa ating
bansa, ay mayroon itong kanya-kanyang pinagmamalaking lutuin na
tumatatak kahit sa mga puso ng mga dahuyan.
Sa kanlurang bahagi ng rehiyon ng Visayas matatagpuan ang
pinakamatandang probinsya dito, ang Aklan. Hindi lang mayaman ang
probinsya ng Aklan sa mga magagandang tanawin. Ito ay kilala rin dahil
sa kanilang sumptuous cookery. At ang isa sa mga pinakasikat ay ang "Chicken Inubaran" (chicken with banana pith) o mas kilala sa mga aklanon "Ubad". It is a chicken dish cooked with coconut milk and slices of banana pith. Chicken
Inubaran is preferably cooked with native chicken as it gives the dish
its real authentic taste.Ito ay niluluto sa isang crock pot sa loob ng
anim hanggang walong oras.
Ayon sa aming kagrupo, ang ng creamy soup nito kasabay ng mainit na
kanin ay talaga namang napakasarap. Ang kagrupo rin naming ito ang
syang aming naging inspirasyon upang gawin ang blog na ito.
Henna Tattoing
Sabi ng aming kagrupo na sa kanyang palagay ang "Henna Tattoing"
ay unang nakilala sa probinsya ng Aklan. Syempre ikaw daw ay hindi
isang tunay na aklanon kung hindi mo ito nasubukan. Sa kabila nito ay
hindi pa rin daw niya ito nasusubukan dahil ito ay bawal sa kanilang
paaralan.
Ngayon ay sikat na rin ito sa iba' - ibang lugar sa ating bansa. Lalong
lalo na sa isla ng Boracay. Isa ito sa pangunahing pinagkakakitaan ng
henna tattoo artist dito. Sa namin isa rin ito sa mga dahilan kung bakit
nagpupunta ang mga dayuhang turista sa Boracay. At yan ay bahagi ng
napakayamang kultura ng probinsya ng Aklan.
No comments:
Post a Comment